Sơn chịu nhiệt cho lò hơi

Trong ngành công nghiệp nặng hiện đại lò hơi, nồi hơi là những bộ phận cực kỳ quan trọng trong các dây chuyền sản xuất. Do phải làm việc trong môi trường nhiệt độ cao và có hơi nước nên các loại nồi hơi thường bị ăn mòn mạnh, không chỉ giảm tuổi thọ mà còn gây mất an toàn trong quá trình sử dụng. Các loại sơn chịu nhiệt hiện tại trên thị trường thường chỉ chịu được khoảng 600oC, khó lòng bảo vệ được lớp vỏ trước nhiệt độ cao, chống sốc nhiệt hay chống cháy và thường rất đắt vì là hàng nhập ngoại. Sơn vô cơ chịu nhiệt – BKV loại chuyên dụng cho nồi hơi là một trong những sản phẩm nổi bật của nhóm thực hiện đề tài khoa học công nghệ trọng điểm cấp Nhà nước, mã số KC.02/11-15.

Sơn chịu nhiệt cho lò hơi

Để sơn chịu nhiệt lò hơi nồi hơi các bạn thực hiện theo quy trình dưới đây:

Bước 1: Vệ sinh bề mặt lò hơi, nồi hơi:

Việc vệ sinh bề mặt rất quan trọng trước khi tiến hành sơn, nó sẽ giúp cho chất lượng sơn và nước sơn khi lên bề mặt đảm bảo được độ bám và có chất lượng tốt hơn, tuổi thọ của sơn chịu nhiệt lò hơi nồi hơi cũng vì thế mà được tăng lên đáng kể giúp bạn tiết kiệm công sức và tiền bạc.

Sử dụng máy mài nhằm loại bỏ tạp chất trên bề mặt: các lớp bụi bẩn, dầu mỡ, sơn cũ … và sử dụng máy hút bụi để làm sạch bề mặt. Đồng thời việc này giúp cho bề mặt lò hơi , nồi hơi tạo được độ nhám nhất định để sơn chịu nhiệt có độ bám dính tốt nhất, nâng cao chất lượng lớp sơn.

Bước 2: Xử lý bề mặt các vết nứt, vị trí lồi lõm chưa bằng phẳng trên bề mặt lò hơi, nồi hơi. Bước này nhằm loại bỏ các khuyết tật làm ảnh hưởng đến chất lượng và tính thẩm mỹ, giúp sản phẩm có tính thẩm mỹ cao.

Bước 3: Sử dụng sơn chịu nhiệt để hoàn thiện bước cuối cùng

Dùng cọ quét, máy phun hoặc rulo để phủ một lớp sơn chịu nhiệt trên bề mặt. Quá trình thi công cần lưu ý: Bề mặt của nồi hơi khi sơn phải thật sạch và khô ráo, không còn lẫn tạp chất hay rỉ sét bên ngoài. Đối với bề mặt nồi hơi trước đó đã được sơn rồi thì cần loại bỏ đi phần bong tróc của lớp sơn cũ để lớp sơn mới tiếp xúc trực tiếp với bề mặt kim loại. Nhiệt độ bề mặt kim loại khi thi công sơn nên duy trì ở nhiệt độ thường (không được vượt quá 45 độ C).

Mọi thắc mắc xin liên hệ với hotline của chúng tôi để được tư vấn miễn phí!