Sơn chịu nhiệt cho ngói màu

Ngày nay ngói lợp không chỉ đáp ứng nhu cầu che mưa che nắng mà còn mang tính thẩm mỹ cao, nâng giá trị của ngôi nhà, biệt thự. Ngói lợp cao cấp cho các ngôi nhà hiện đại, các căn biệt thự có rất nhiều màu sắc khác nhau: ghi xám, xanh rêu, xanh đen, nâu đỏ, đỏ tươi, tím, vàng…

Một trong những vấn đề kỹ thuật đang gặp phải hiện nay là các loại ngói màu kể trên không bền màu theo thời gian hay còn gọi là hiện tượng bạc màu, bay màu. Nguyên nhân chính là các loại sơn phủ trên ngói không phải dòng sơn chịu nhiệt, sử dụng chất tạo màng và bột màu hữu cơ. Dưới tác động lâu dài của ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm các chất tạo màng và bột màu hữu cơ sẽ bị “lão hóa” và mất đi các tính chất như độ bám dính, độ bền màu, độ bền cơ lý.

Với hệ Sơn vô cơ chịu nhiệt chuyên dụng cho ngói màu do tập thể nghiên cứu của Viện Kỹ thuật Hóa học – Trường Đại học Bách khoa Hà Nội mới đưa vào sản xuất và cung cấp ra thị trường có thể nói bài toán về hiện tượng “bay màu” của ngói lợp đã được giải quyết tận gốc, đảm bảo tính thẩm mỹ của sản phẩm và giữ cho chất lượng công trình xây dựng được bền với thời gian trong các điều kiện thời tiết khác nhau.