Sơn chịu nhiệt cho lò nung

Vấn đề bảo vệ kim loại khỏi ăn mòn trong môi trường nhiệt độ cao luôn là bài toán khó trong ngành đúc, nhiệt luyện nói riêng và các ngành công nghiệp khác có sử dụng các loại lò nung nói chung. Các công ty, nhà máy luôn tốn rất nhiều chi phí cho công tác bảo trì liên tục các máy móc, thiết bị thường xuyên phải làm việc với cường độ lớn, trong điều kiện nhiệt độ cực cao. Giải pháp chính là sơn chịu nhiệt lò nung. Các loại sơn chịu nhiệt hiện tại trên thị trường thường khó đáp ứng được yêu cầu do các loại sơn này thường chỉ chịu được tối đa đến 600oC.

Sơn chịu nhiệt cho lò nung

Sơn chịu nhiệt cho lò nung là sản phẩm trong chương trình Khoa học công nghệ trọng điểm cấp Nhà Nước giai đoạn 2011-2015 (KC.02/11-15) về Nghiên cứu, phát triển và ứng dụng vật liệu mới. Được nghiên cứu, phát triển và sản xuất tại Viện Kỹ thuật Hóa Học – Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội. Đây chính là câu trả lời cho bài toán khó bấy lâu nay.

Sơn chịu nhiệt cho lò nung

Lò nung tiềm ẩn nhiều rủi ro cũng như chi phí bảo dưỡng cao trong thời gian dài. Để lò nung được vận hành ở trạng thái tốt nhất, có khả năng làm việt vượt năng suất thiết kế cũng như duy trì thời gian vận hành dài người ta phải sử dụng 1 lớp sơn chịu nhiệt cho lò nung có chất lượng cao đó là sơn chịu nhiệt BKV.

Sơn chịu nhiệt lò nung BKV có những tính năng vượt hơn so với các sản phẩm tương đương trên thị trường hiện nay, chịu nhiệt lên đến 1000 độ C, an toàn cháy nổ và thân thiện môi trường. Sơn chịu nhiệt BKV được dùng để bảo vệ cho các thiết bị bằng kim loại làm việc ở nhiệt độ cao như các loại lò đốt, lò nung, ống khói, các thiết bị gia nhiệt khác.

Với những ưu điểm vượt trội của sơn chịu nhiệt BKV nên sản phẩm đã được rất nhiều kỹ sư uy tín tin dùng trong các công trình lớn.