Sơn chịu nhiệt cho lò đốt

Hàng năm, các doanh nghiệp sản xuất phải chi những khoản rất lớn cho việc bảo trì các công trình công nghiệp, dân dụng. Trong đó bảo trì lò đốt là một mảng lớn, yêu cầu bảo dưỡng thường xuyên, liên tục với chi phí rất cao vì các loại sơn chịu nhiệt lò đốt phải nhập khẩu với giá thành đắt đỏ, nhưng hiệu quả đạt được vẫn chưa thực sự cao.

Sơn chịu nhiệt lò đốt rác

Chính vì lý do đó mà sơn chịu nhiệt lò đốt đã ra đời. Nằm trong Chương trình trọng điểm cấp Nhà Nước về nghiên cứu ứng dụng và phát triển vật liệu mới (KC.02/11-15) do Bộ Khoa học và Công nghệ là cơ quan chủ quản, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội là cơ quan chủ trì. Đề tài đã được nghiên cứu và sản xuất tại Viện Kỹ thuật Hóa Học – Trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội do PGS.TS La Thế Vinh cùng đội ngũ chuyên gia trực tiếp phát triển. Sơn chịu nhiệt lò đốt có nhiều tính năng mà các loại sơn chịu nhiệt trước đây không có được.

Sơn chịu nhiệt lò đốt

Sơn vô cơ chịu nhiệt BKV được đặc chế đặc biệt để có thể chịu được nhiệt độ lên đến 1000 độ C. Dùng để sơn lò luyện kim, lò đốt chất thải, các phụ tùng động cơ, những thiết bị công nghiệp …

Quá trình thi công cần lưu ý: Bề mặt của lò đốt khi sơn phải thật sạch và khô ráo, không còn lẫn tạp chất hay rỉ sét bên ngoài lò. Đối với bề mặt lò đốt trước đó đã được sơn rồi thì cần loại bỏ đi phần bong tróc của lớp sơn cũ để lớp sơn mới tiếp xúc trực tiếp với bề mặt kim loại. Nhiệt độ bề mặt kim loại khi thi công sơn nên duy trì ở nhiệt độ thường (không được vượt quá 45 độ C). Với loại sơn này khi sơn bạn có thể sử dụng cọ, rulô hoặc bình phun để phun sơn, quá trình thi công cần tạo lớp sơn mỏng và phủ kín bề mặt sẽ cho khả năng bảo vệ lò đốt tốt nhất.

Mọi thắc mắc xin liên hệ với hotline của chúng tôi để được tư vấn miễn phí!